Tin tức

Mẹo Hay

Tin Công Nghệ

Khuyến Mại

So sánh Zhiyun Smooth Q2 và Osmo Mobile 3 : Đâu là sự lựa chọn ?

So sánh Zhiyun Smooth Q2 và Osmo Mobile 3 : Đâu là sự lựa chọn ?

04-10-2019, 12:00 AM 81

Nhắc đến thị trường Thiết bị chống rung- Gimbal thì DJI Zhiyun đang là 2 công ty sản xuất Gimbal cho điện thoại thông minh lớn nhất hiện nay. Sản phẩm của 2 gã khồng lồ này luôn được mọi người cân đo đong đếm rất kĩ lưỡng rằng đâu mới là chiếc Gimbal tốt nhất cho điện thoại. DJI Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4 đã trở thành chiếc Gimbal quốc dân bởi giá bán và hiệu quả mà nó đem lại thật sự tốt. Với sự thành công và tiềm năng to lớn này, DJI và Zhiyun đã tiếp tục đồng loạt cho ra mắt những mẫu Gimbal với thiết kế nhỏ hơn, nhẹ hơn và linh hoạt hơn: DJI Osmo Mobile 3 Zhiyun Smooth Q2. Chúng ta cùng tìm hiểu xem 2 chiếc Gimbal này có gì khác nhau nhé. 

Osmo Mobile 3Smooth Q2 có gì khác nhau ?

Thiết kế

Với mục đích chủ yếu thiết kế dành cho những người ưu du lịch, di chuyển , Cả hai gimbal này đã được thiết kế nhỏ hơn rất nhiều. DJI đã sử dụng thiết kế có thể gấp lại được, trong khi đó Zhiyun lại quyết định tạo ra sản phẩm nhỏ đến mức có thể bỏ vừa túi quần. Zhiyun Smooth Q2 hiện tại đang là chiếc gimbal nhỏ nhất thế giới.


Có thể nói, khi để 2 sản phẩm cạnh nhau, Zhiyun Smooth Q2 nhỏ hơn  Osmo Mobile 3 rất nhiều . Zhiyun Smooth Q2 lần này được đánh giá rất cao về khoản thiết kế. Ở Smooth Q2, chất lượng hoàn thiện rất tốt bởi thiết kế làm bằng hợp kim. Khu vực cầm nắm của Smooth Q2 cũng rất vừa tay và cho cảm giác cầm nắm rất tốt. Trái lại , Osmo Mo3 lại có thiết kế khó có thể bỏ vừa vào túi của bạn, Việc làm hoàn toàn bằng nhựa tuy cho cảm giác nhẹ hơn nhưng lại khó mang lại sự cao cấp. Nhưng so với việc Osmo Mobile 2 không thể gập lại và quá cồng kềnh thì Osmo Mobile 3 đã có những bước tiến thật sự đáng nể.
Điều quan trọng nhất vẫn là sự nhỏ gọn của những chiếc gimbal này. Chắc chắn, người dùng sẽ dễ dàng mang theo bên người hơn và có nhiều sự lựa chọn cho những phụ kiện đi kèm.

Khả năng chịu tải

Đối với người dùng, khả năng chịu tải của chiếc Gimbal thật sự quan trọng. Những chiếc điện thoại thông minh ngày càng có màn hình to hơn, dung lượng pin cao hơn nên việc chúng trở nên cồng kềnh cũng là điều dễ hiểu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sức mạnh motor của 2 chiếc Gimbal này.
+ DJI Osmo Mobile: 200 grams
+ Zhiyun Smooth Q2: 260 grams


Zhiyun lại một lần nữa chiến thắng trong cuộc đối đầu về sức mạnh của motor. DJI thì không công bố thật sự rõ ràng về khả năng chịu tải của cây Osmo Mobile 3, khi cho ra thông số tải trọng từ 170 - 230 gram.
Theo như bài tét của Youtuber Potato Jet, khi gắn thêm một Moment Lens trên điện thoại của mình, thì gimbal của DJI không thể tải được khi chưa cân bằng, còn Smooth Q2 thì có thể tự cân bằng nhờ motor khỏe hơn. Tuy nhiên, lời khuyên là vẫn lên cân bằng tất cả các thiết bị của mình trước khi bật lên, bởi dù có motor khỏe hơn, nhưng không có nghĩa là motor đó có thể gồng gánh được chiếc Smartphone bị lệch suốt 1 thời gian dài. Việc lắp lệch điện thoại cũng dễ dẫn đến sai lệch khi sử dụng chế độ POV của Zhiyun Smooth Q2.

Thời lượng Pin

2 sản phẩm trước đó là Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4 đều cho thời lượng pin rất tốt , đảm bảo cho cả 1 ngày dài. Đến sản phẩm mới nhất này , DJI và Zhiyun thậm chí còn làm tốt hơn khi nâng cấp dung lượng pin cho 2 sản phẩm mới nhất của mình.
+ DJI Osmo Mobile 3: 15 giờ
+ Zhiyun Smooth Q2: 16 giờ


Tuy Smooth Q2 có thời lượng pin nhỉnh hơn nhưng không đáng kể, cả 2 sản phẩm này đều cho 1 thời lượng pin rất tốt.

Khả năng quay phim.

-  Một vấn đề lớn khi sử dụng Gimbal cho điện thoại đó là phần thân gimbal dễ bị vướng khi sử dụng ống kính góc rộng. Và DJI hoàn toàn có lợi thế hơn về mặt này, Osmo Mobile 3 được thiết kế với động cơ gần hơn điện thoại. Trong khi đó, Smooth Q2 vẫn giữ thiết kế cũ của mình với động cơ lộ ở phía trước khiến nó dễ bị lọt vào tầm quay của ống kính góc rộng.

Cả 2 chiếc Gimbal này đều được bổ sung các tính năng vô cùng thông minh và hỗ trợ quay phim đỉnh cao. Đáng nói nhất chính là Quay Timelapse , Quay Panorama và Quay Slow motion. Với nhiều tính năng mới được bổ sung, các thước phim quay bằng Gimbal không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc chống rung nữa mà bạn hoàn toàn có thể làm nên những thước phim chuyên nghiệp nhờ những chiếc Gimbal này.

Khả năng kết nối đa dạng.

Cả 2 chiếc Gimbal đều cho phép bạn kết nối trực tiếp với điện thoại thông qua Bluetooth. Zhiyun Smooth Q2 có thể tự động kết nối với điện thoại của bạn khi ở gần. Ngoài ra, nó sẽ hoạt động tốt hơn với một vài ứng dụng như Fil Mic Pro.


 

Trong khi đó, Osmo Mobile 3 với ứng dụng DJI Mimo cho phép bạn sử dụng các chức năng mượt mà hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm của ứng dụng là không hỗ trợ 24 hoặc 25 khung hình mỗi giây mà chỉ có 30 và 60 khung hình/ giây.

Một vài tính năng nổi bật khác.

Zhiyun có hỗ trợ bộ Quick Plate giúp bạn dễ dàng tháo lắp điện thoại của mình và không cần cân bằng trước. Đặc biệt, Zhiyun Smooth Q2 có thể tự đứng vững mà không cần sự hỗ trợ từ chân đế tripod, còn Osmo Mobile 3 lại cần đến chân tripod.

Bạn sẽ chọn sản phẩm nào ?

Rõ ràng, cả 2 chiếc Gimbal này đều hướng tới những người dùng có nhu cầu làm Vlogs, quay video du lịch, hoặc những người dùng bình thường. Với mức giá tương đương nhau, có lẽ sẽ giúp mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn.
Tuy nhiên, riêng tôi sẽ chọn Gimbal Zhiyun Smooth Q2. Tại vì sao ?
+ Nó được thiết kế gọn gàng hơn, dễ dàng bỏ túi giúp những người thường xuyên đi du lịch như tôi có thể luôn mang theo bên mình.
+ Nhìn bề ngoài, Smooth Q2 trông chắc chắn hơn rất nhiều nhờ được làm từ chất liệu hợp kim nhôm. Osmo Mobile 3 có lẽ được làm từ nhựa nên nhìn không được chắc chắn lắm.
+ Về phần động cơ, Zhiyun Smooth Q2 được cải thiện rất đáng kể khi tăng sức mạnh của motor khá nhiều. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng những chiếc điện thoại kích thước lớn hơn hay bổ sung thêm những phụ kiện đi kèm.
Trên đây là bài so sánh của mình về 2 chiếc Gimbal mới nhất hiện nay. Các Bạn cảm nhận thế nào về 2 sản phẩm này ? Hãy cùng bình luận bên dưới nhé !

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 Zhiyun WeeBill S - Gã Khổng Lồ Trong Bộ Dạng Tí Hon
Cập nhật : 12-10-2019, 12:00 AM - Lượt xem : 46

Zhiyun WeeBill S - Gã Khổng Lồ Trong Bộ Dạng Tí Hon

Sau khi giới thiệu siêu phẩm Zhiyun Smooth Q2- Chiếc gimbal cho di dộng nhỏ nhất thế giới thì Mới đây Zhiyun đã công bố chiếc Gimbal cho máy ảnh mới nhất của mình. “ Gã Khổng lồ trong bộ dạng tí hon ” - Đây chính là điểm nhấn nổi bật nhất mà hãng Zhiyun mang đến cho người dùng trong sản phẩm Weebill S này. Sức mạnh của gã khổng lồ có trong thiết kế nhỏ gọn thách thức mọi giới hạn.  
2 So sánh Zhiyun Smooth Q2 và Osmo Mobile 3 : Đâu là sự lựa chọn ?
Cập nhật : 04-10-2019, 12:00 AM - Lượt xem : 82

So sánh Zhiyun Smooth Q2 và Osmo Mobile 3 : Đâu là sự lựa chọn ?

Nhắc đến thị trường Thiết bị chống rung- Gimbal thì DJI và Zhiyun đang là 2 công ty sản xuất Gimbal cho điện thoại thông minh lớn nhất hiện nay. Sản phẩm của 2 gã khồng lồ này luôn được mọi người cân đo đong đếm rất kĩ lưỡng rằng đâu mới là chiếc Gimbal tốt nhất. DJI Osmo Mobile 3 và Zhiyun Smooth 4 đã trở thành chiếc Gimbal quốc dân bởi giá bán và hiệu quả mà nó đem lại thật sự tốt. Với sự thành công và tiềm năng to lớn này, DJI và Zhiyun đã tiếp tục đồng loạt cho ra mắt những mẫu Gimbal với thiết kế nhỏ hơn, nhẹ hơn và linh hoạt hơn: DJI Osmo Mobile 3 và Zhiyun Smooth Q2. Chúng ta cùng đi xem 2 chiếc Gimbal này có gì khác nhau nhé.
3 Fujifilm ra mắt FUJIFILM X-A7 :nhỏ gọn, dễ dùng, nhiều nâng cấp thú vị
Cập nhật : 12-09-2019, 12:00 AM - Lượt xem : 67

Fujifilm ra mắt FUJIFILM X-A7 :nhỏ gọn, dễ dùng, nhiều nâng cấp thú vị

Sự nâng cấp trong hệ thống lấy nét pha cũng như khả năng khởi động nhanh, xử lý nhiễu ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng, kèm theo đó là nhỏ gọn và mang đậm tính thời trang chính là những điểm mạnh đáng nêu ra của chiếc máy ảnh này.
4 iPhone XS/XS Max và IPhone 7/7 Plus chính thức bị Apple khai tử
Cập nhật : 11-09-2019, 12:00 AM - Lượt xem : 90

iPhone XS/XS Max và IPhone 7/7 Plus chính thức bị Apple khai tử

Những mẫu iPhone này đã bị Apple gỡ bỏ khỏi website và gian hàng trực tuyến.
5 Sony A6600 , A6100 Chính thức ra mắt , Real-time AF, màn hình lật 180 độ
Cập nhật : 29-08-2019, 12:00 AM - Lượt xem : 90

Sony A6600 , A6100 Chính thức ra mắt , Real-time AF, màn hình lật 180 độ

 Mới đây, Sony đã chính thức giới thiệu hai mẫu máy ảnh mirrorless thuộc dòng cảm biến APS-C là A6600 và A6100 . Như vậy sau gần 5 năm xuất hiện và làm mưa làm gió trên thị trường máy ảnh Mirroless , chiếc A6000 cuối cùng cũng có người đàn em tiếp theo là Sony A6100 . Những nâng cấp đáng kể sẽ khiến Sony A6600 và Sony A6100 là sản phẩm khó có thể bỏ qua trong năm 2019 này .
6 Trên Tay Canon G7 X Mark III: Ông hoàng cho Vlog ???
Cập nhật : 28-08-2019, 12:00 AM - Lượt xem : 91

Trên Tay Canon G7 X Mark III: Ông hoàng cho Vlog ???

Nối tiếp thành công của chiếc Canon G7X Mark II làm mưa làm gió trên thị trường suốt 3 năm vừa qua , Mới đây Canon đã cho ra mắt chiếc máy ảnh Compact mới nhất của mình mang tên Canon G7X Mark III với nhiều cải tiến tuyệt vời đặc biệt là dành cho những người làm VLog. Hãy cũng TECHSPOTVN điểm qua những thay đổi lớn trong phiên bản mới nhất của chiếc máy ảnh quốc dân này nhé !
loading